Hành trình khám phá kỳ thú với Nissan X-Trail Family Day

Hành trình X-Trail Day tại miền Nam được diễn ra như một cuộc đua thú vị và vui vẻ giữa các gia đình khách hàng và bạn bè. Mục tiêu là thi lái tiết kiệm xăng từ TP.HCM xuôi theo quốc lộ 51 đông đúc xe cộ ra phố biển Vũng Tầu khoảng 100km. Và rất bất ngờ là các ông chủ gia đình cùng cả nhà, đã đi chơi xa trên chiếc SUV rộng rãi tiện nghi X-Trail mà chỉ hết có vài lít xăng! Những kỷ lục về tiết kiệm nhiên liệu của X-Trail trong cung đường gần 100km đã được thiết lập.

“Với những công nghệ mà xe Nissan mang lại, khách hàng sẽ thấu hiểu thêm triết lý của Nissan trong từng dòng xe”., đó cũng là lời chào đón khách hàng từ ban lãnh đạo Nissan Việt Nam

Hành trình lái và đua từ Sài Gòn đi Vũng Tàu, với mục tiêu lấy sự thoải mái tiện nghi khi lái X-Trail là chủ đạo, nên luật thi được thả rông tự do. Xăng đổ đầy bình dán niêm phong và ai muốn chạy xe như nào là tuỳ thích. Ban tổ chức sẽ đón tại điểm đổ xăng cuối, khi các xe đến đích an toàn và xăng sẽ được đo ngay tại đồng hồ trên cột bơm xăng. Xe nào phải đổ thêm ít nhất có nghĩa là tiêu hao ít nhất sẽ thắng.

Kiểu thi này rất thú vị bởi nó diễn ra tương đồng với điều kiện lái xe thường ngày nhất. Nó cũng không tạo nên áp lực nặng nề trong một ngày vui cùng xe và gia đình. Nissan muốn sự gần gũi tin tưởng và tình cảm giữa khách hàng với thương hiệu là điều quan trọng.

Các gia đình tham gia cuộc thi đã rất hào hứng cùng bàn cách chạy xe tiết kiệm. Từng việc từng mánh mẹo được họ bàn nhau sôi nổi về cách lái xe, cách sử dụng điều hòa và cả thời gian di chuyển nhằm đoạt ngôi vô địch.

Trong suốt hành trình, đoàn X-Trail đã phô diễn nhiều kỹ năng lái rất đa dạng. Xe thì chạy nhanh ầm ầm hết tốc độ cho phép, lướt cho sướng ga. Xe thì luồn lách tận dụng tài quan sát để chạy mà không dùng đến phanh. Xe thì đi đều đều như máy, lầm lũi bò chậm rãi. Nhìn chung là tránh thắng gấp, không tăng tốc đột ngột..v.v

Với thời gian khoảng 2 giờ di chuyển, đoàn đua X-Trail đã hoàn thành cuộc thi với những con số hao xăng cực ít, mặc dù chuyến đi diễn ra rất thoải mái và tiện nghi. Tất nhiên phương thức đo tiêu thụ nhiên liệu kiểu đọc số trên cột bơm chỉ tương đối. Nhưng đã có tay lái X-Trail 2.0 chỉ hết có 3,06L/100km và X-Trail 2.5 tiêu thụ có 5,04L/100km!

Thậm chí có những tay lái chạy kiểu không cần thi, phóng hết tốc độ như xe “bão” Hoa Mai. Thì đồng hồ xăng điện tử trên xe cũng chỉ báo 7L/100km. Tức là vẫn tiết kiệm hơn so với con số 7,7L/100km trên đăng kiểm chính thức của hãng.

Chưa hết ngạc nhiên về khả năng ăn ít xăng kỷ lục, Nissan Việt Nam còn tổ chức cho các gia đình một buổi thử thách cực vui với trò “bịt mắt” lái xe. Nhằm chứng tỏ sự an toàn là hoàn hảo khi lái với X-Trail.

Đó là trò chơi thử thách công nghệ bằng trò “Blind Parking Challenge” tức là thi đỗ xe song song khi các cửa kính được dán kín và chỉ quan sát qua màn hình camera 360 độ trong xe Nissan X-Trail.

Bằng cách nhìn màn hình qua 4 cạnh lái xe vẫn có thể lùi, tiến điều khiển chiếc xe khá tốt mà không va chạm nhiều.

Kết thúc ngày hội gia đình X-Trail, niềm vui và tình yêu như rạng rỡ thêm trên từng khuôn mặt khách hàng. Cũng như ông Teh Kim Hwa, Giám đốc thương mại Nissan VN đã chia sẻ: “Nissan luôn tri ân những khách hàng đã ủng hộ sản phẩm X-Trail. Ngày hội là cơ hội để chúng tôi lắng nghe, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của Nissan với khách hàng”. Rất xứng đáng! bởi X-Trail vốn dĩ là một sản phẩm đầy chất phong lưu và mang nhiều công nghệ hiện đại nhất trong cùng phân khúc xe tại Việt Nam.

Bình luận bài viết
acebook Chat
Google
G

Gọi có giá rẻ