Điểm mạnh mà Nissan X-Trail cạnh tranh với Honda CR-V và Mazda CX-5

Thị trường crossover hiện đang có 3 dòng xe cùng cạnh tranh với nhau: Nissan X-Trail, Honda CR-V và Mazda CX-5. Cùng là các dòng xe được lắp ráp trong nước nhưng sản phẩm của Nissan có nhiều ưu điểm hơn các đối thủ còn lại khi được trang bị nhiều tính năng hơn hẳn.

Trang bị nhiều công nghệ

Trước khi có sự góp mặt của tân bình X-Trail, phân khúc crossover hạng C được thống trị bởi 2 cái tên quen thuộc là Honda CR-V và Mazda CX-5. Để có thể cạnh tranh, buộc lòng một sản phẩm sinh sau đẻ muộn như X-Trail phải được trang bị nhiều công nghệ và tính năng an toàn để thu hút người tiêu dùng.

Mỗi dòng xe đều có những thế mạnh riêng. CX-5 được định hướng đa dạng người dùng, phù hợp cho cả nam và nữ, CR-V có vẻ nam tính hơn và X-Trail dường như được thiết kế đặc biệt dành riêng cho phái mạnh. Các đối thủ của Nissan chỉ được thiết kế có 5 chỗ ngồi trong khi đó X-Trail có thêm hàng ghế thứ 3, phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Và cũng là yếu tố quyết định trong việc chọn lựa 1 trong 3 dòng xe với các gia đình có nhiều thành viên.

Một tính năng đặc biệt trong phân khúc xe bình dân mà hãng xe Nhật trang bị cho X-Trail là cảm biến ở phía sau, giúp cho người dùng có thể mở cốp mà không cần dùng tay. Tuy nhiên tính năng này chưa thật sự hoàn hảo so với trang bị trên các dòng xe hạng sang.

Nội thất đơn giản, thân thiện là một trong những ưu điểm của Nissan X-Trail

Với những thích sự đơn giản, thân thiện bên trong nội thất thì X-Trail là một gợi ý đáng cân nhắc. Các nút điều chỉnh đều nhẹ nhàng so với ngoại thất gân guốc và mạnh mẽ.  Hai đối thủ còn lại có nội thất tương đối "bóng bẩy" hơn. Điểm thu hút khách hàng đến với crossover của Nissan là chức năng quan sát quanh xe với góc nhìn 360.

Xét về cảm giác lái, dường như X-Trail có phần nhỉnh hơn CX-5 nhưng lại kém chút so với CR-V. Trong khu vực đô thị, đông đúc, model của Nissan phản ứng hơi chậm hơn CR-V khi đánh lái dù xe có nhiều điểm hơn hẳn về mặt công nghệ. Riêng về khả năng tăng tốc, vận hành ổn định, vào cua êm, thì Mazda CX-5 phải xếp sau Nissan X-Trail. Còn về khả năng cách âm thì vẫn chưa thể so sánh được giữa 3 dòng xe.

Nhiều ưu đãi mới trong tháng 5

Hiện nay Nissan X-Trail có giá mua ban oto nằm giữa Honda CR-V và Mazda CX-5. Trong tháng 5, Nissan đang có chương trình ưu đãi cực lớn dành cho khách hàng mua xe để có thể cạnh tranh công bằng với các đối thủ, đồng thời cải thiện tình hình kinh doanh sau khi có doanh số không mấy ấn tượng trong tháng 4 vừa qua.

Nissan đang có các chương trình giảm giá sâu cho khách hàng mua xe trong tháng 5

Tuy nhiên Nissan đang phải đối mặt với một tình trạng, đó là Trường Hải đang thực hiện chiến lược lấy doanh số bù lợi nhuận, ra sức giành lại thị phần mua ban oto bằng cách giảm giá mạnh cho nhiều dòng xe, trong đó có Mazda CX-5. Với tâm lý tiêu dùng thích giá rẻ, người Việt sẽ chú ý đến CX-5 nhiều hơn các dòng xe khác. Lợi thế về công nghệ, tính năng an toàn cũng khả năng vận hành vượt trội hơn nhưng Nissan cần mạnh tay hơn nữa. và việc các chương trình giảm giá lớn trong tháng 5 có thể hữu ích.

NISSAN GÒ VẤP 

Đc: 786B Nguyễn Kiệm - Phường 3 - Quận Gò Vấp.

Hotline: 0932 065 409

Website: nissangovap3s.com

NISSAN GÒ VẤP HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

Bình luận bài viết
acebook Chat
Google
G

Gọi có giá rẻ